Nghi vấn camera trên OS X Mavericks luôn theo dõi người dùng

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 05/11/2013 - Số lần xem: 648)
Việc OS X Marvericks có thể tự động thay đổi chế độ "nghỉ" dấy lên nghi vấn camera iSight luôn được bật để theo dõi người dùng, tuy nhiên, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ cảm biến ánh sáng của máy.


Mới đây, một lập trình viên đã phát hiện ra một tính năng khá lạ trên OS X Mavericks - HĐH mới nhất dành cho máy tính Mac của Apple - khiến nhiều người dùng tỏ ra nghi ngại rằng chiếc Mac mà họ sử dụng có thể theo dõi mọi động thái của mình.OS X Mavericks


Vụ việc được phát hiện thông qua một loạt đoạn mã (code) trên Mavericks có chức năng reset thời gian "nghỉ" của Mac khi HĐH nhận diện thấy có các chuyển động xunh quanh. Vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng Twitter vì cho rằng Apple đã thiết kế OS X Mavericks để camera iSight của máy luôn được bật nhằm theo dõi mọi động thái của người dùng (trong trường hợp trên là nhận diện các chuyển động xung quanh và khi nhận thấy người dùng đang ngồi gần máy, HĐH sẽ chuyển từ chế độ idle sang chế độ hoạt động thông thường).

Các bài test sau đó xác nhận rằng việc máy Mac tự động hủy chế độ sleep khi có chuyển động xung quanh là có thật. Tuy nhiên, có lẽ người dùng không nên quá lo lắng, bởi việc nhận diện này không phải được thực hiện bởi camera iSight của máy, mà là nhờ cảm biến ánh sáng được thiết kế bên trái camera này. Ở các phiên bản OS X trước, cảm biến này từng được sử dụng để điều chỉnh độ sáng màn hình với ánh sáng môi trường xung quanh. Tuy nhiên, trên Mavericks, Apple đã bổ sung thêm cho cảm biến này chức năng "theo dõi chuyển động" mà chúng ta nói tới ở trên.


ArtSeed Design (nguồn: Genk.vn)

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 37,778
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP