Loạt laptop mỏng, nhẹ vừa ra thị trường

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 31/08/2013 - Số lần xem: 399)

TA1-jpg[1260087965].jpg
Một mẫu laptop thiết kế theo xu hướng mỏng, nhẹ của Lenovo.


“Laptop mỏng và nhẹ sẽ là xu hướng nổi bật của thị trường năm nay”, đại diện ngành hàng laptop siêu thị Trần Anh nhận định. “Với laptop thông thường, trọng lượng trung bình 2,3 – 2,5kg. Nhưng các laptop có thiết kế mới theo hướng mỏng và nhẹ, trọng lượng rơi vào khoảng 1,8 – 2 kg”. Ngay trong quý I này, hầu hết các hãng đều tung ra những model theo xu hướng mới như Asus S300 nặng chưa đến 1,8 kg và chỉ dày khoảng 20 mm. Lenovo với model Z400 dày 26,6 mm và chỉ nặng 2 kg (trong khi phiên bản trước đó là Z480 nặng 2,3 kg, dày 34 mm). Năm nay, thị trường cũng đón nhận sự trở lại của thương hiệu Gigabyte sau 2 năm vắng bóng với thiết kế mới mỏng và nhẹ, đơn cử Gigabyte U2442 chỉ nặng 1,57 kg, độ dày 21 mm.

Đại diện Lenovo cho biết việc các hãng chuyển sang thiết kế mỏng và nhẹ là do thị hiếu tiêu dùng. "Nhiều người mong muốn có một chiếc máy tính xách tay với thiết kế mỏng như của dòng ultrabook, có hiệu năng đa phương tiện mạnh mẽ nhưng với mức giá hợp lý mà họ có thể mua được”.
 

Theo một chuyên gia về máy tính xách tay, nhìn chung, các laptop vừa ra mắt đợt đầu năm nay có thiết kế đẹp, sử dụng bộ xử lý Intel Ivy Bridge mới nhất, đặc biệt giá tốt (chủ yếu nằm trong phân khúc 12 - 15 triệu đồng). Ví dụ, Lenovo Z400 giá bán 11,99 triệu đồng, Asus S500 là 15 triệu đồng. “Để có được hình dáng mỏng, các hãng đã cải tiến thiết kế, đồng thời bỏ bớt ổ quang, điều này cũng giúp giảm giá thành sản phẩm. Thông thường, các laptop tích hợp thêm ổ quang có giá thành cao hơn khoảng một triệu đồng”, chuyên gia này cho biết.  
 

TA2-jpg[1260087965].jpg
Các laptop có thiết kế mỏng, nhẹ nằm trong phân khúc 12 - 15 triệu đồng được nhiều người dùng quan tâm.


Loạt laptop với phong cách thiết kế mỏng và nhẹ được người tiêu dùng đón nhận khá tốt. Sản phẩm của Asus được nhiều người cho là giá tốt, thiết kế đẹp, đặc biệt vỏ nhôm nguyên khối chắc nịch. Đặc biệt, đây là một trong ít các máy nằm trong tầm giá 15 triệu đồng có màn hình cảm ứng và Windows 8 cài sẵn. Tại các siêu thị, lượng khách quan tâm đến loạt laptop mới khá đông. Đại diện Topcare cho biết, ngay sau khi thông tin sản phẩm mới được công bố trên Internet, nhiều khách hàng đã đặt mua trước sản phẩm. Đại diện siêu thị Trần Anh cũng cho biết lượng người quan tâm đến laptop năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Theo dự đoán của các chuyên gia, laptop nắp gập truyền thống sẽ vẫn được nhiều hãng chú trọng và liên tục có các model mới đáp ứng nhu cầu thị trường (thay cho dự đoán 2013 sẽ là năm của laptop lai máy tính bảng như trước đây). Các hãng sẽ đi vào hai phân khúc rõ ràng, một sử dụng chip hiệu năng cao và một sử dụng chip tiết kiệm điện năng với thiết kế mỏng, nhẹ như các mẫu trên.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,123
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP