HP: Bằng chứng cho sức sống của ngành công nghiệp PC

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 25/02/2014 - Số lần xem: 658)
Những kết quả tài chính trong quý của HP cho thấy ngành công nghiệp PC không suy giảm sâu như chúng ta vẫn nghĩ.


Nhà sản xuất máy tính HP mới đây vừa chính thức công bố các kết quả tài chính trong quý 1 của năm tài khóa 2014 với những kết quả lạc quan. Theo đó, trong quý đầu tiên của năm 2014, doanh thu của HP đạt tới 28,2 tỷ USD. Lãi quý của công ty đạt 1,4 tỷ USD. Đây là những con số khả quan và cao hơn so với dự đoán của giới chuyên gia (dự đoán doanh thu đạt 27,2 tỷ USD). Nó cho thấy hiệu quả của quá trình tái cơ cấu tại HP, cũng như một phần nào đó là sự phục hồi của ngành công nghiệp PC. Nên nhớ một công ty máy tính khác là Lenovo cũng vừa có những chiến thắng ở thị trường máy tính, với 15,3 triệu PC xuất xưởng trong quý vừa qua.Laptop bình dân


CEO Meg Whitman của HP vui mừng nói rằng quá trình tái cấu trúc của HP về cơ bản là đã hoàn thành, trong khi lúc này nhiều đối thủ của công ty đang phải đương đầu với các thách thức mới. Bà hy vọng rằng doanh thu của hãng sẽ ổn định trong 2014, và một số mảng kinh doanh sẽ tăng trưởng.

Trong quý này, tăng trưởng ở mảng PC của HP chủ yếu nhờ vào khối khách hàng doanh nghiệp (commercial). Doanh thu PC từ đối tượng khách hàng này tăng 8%, đã giúp bù đắp lại 3% doanh số PC bị giảm ở mảng PC cho người dùng phổ thông. Tổng số PC xuất xưởng tăng 6%, trong đó mảng máy tính để bàn giảm 3% và laptop tăng 5%.
 

ArtSeed Design (Nguồn: Genk.vn)

Liên kết hay:
Laptop binh dan
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 37,775
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP