ASUS giới thiệu bo mạch chủ đầu tiên có cổng Thunderbolt 2, 20 Gbps

Thị trường Laptop
Hot!
(ngày đăng: 13/09/2013 - Số lần xem: 325)
Đối với những người chưa biết đến Thunderbolt, thì đây là một cổng kết nối tốc độ cao của Intel, một xu hướng tương lai tiềm năng cho tất cả thiết bị bên ngoài có thể kết nối với hệ thống, bao gồm thiết bị USB, ổ cứng lưu trữ bên ngoài, PCI Express và thậm chí card đồ họa.


Thunderbolt hỗ trợ lên đến 10 Gb/s băng thông (hai chiều), tức là nhanh gấp đôi USB 3.0 nhưng chi phí cho một cổng Thunderbolt cao hơn so với USB. Vì lý do đó, chưa kể đến sự phổ biến và khả năng tương thích ngược của cổng USB 3.0, chúng ta ít thấy laptop chạy Windows được trang bị Thunderbolt trên bo mạch chủ, chủ yếu là trên bo mạch chủ cao cấp như Macbook Pro.Asus giới thiệu bo mạch chủ có cổng Thunderbolt 2, 20 Gbps


Đối với những người cần băng thông cao khi truy cập với các thiết bị bên ngoài, thì thậm chí 10 Gb/s có thể không đủ, đặc biệt, với video 4K có thể cần khoảng 15 Gb/s. Vậy thì Thunderbolt 2 ra đời với băng thông tăng lên gấp đôi, 20 Gb/s, bằng cách kết hợp bốn kênh 10 Gb/s thành hai kênh 20 Gb/s, do đó cho phép hỗ trợ cho 4K/60.

ASUS Z87-Deluxe/Quad là bo mạch chủ đầu tiên hỗ trợ chuẩn này, và như mong đợi bạn sẽ có được hai cổng Thunderbolt 2, 20 Gb/s, cùng với bộ điều khiển Falcon Ridge duy nhất. Kết hợp với cổng HDMI, cho ta tiềm năng để phát ba màn hình 4K cùng một lúc. Và nếu Thunderbolt 2 là không đủ cho trái tim đam mê của bạn, ASUS cũng kèm theo một phụ kiện NFC cho Near-Field Communication (kết nối trường gần).

ASUS Z87-Deluxe/Quad Specifications:

  • 2 x Intel Thunderbolt 2 ports
  • 1 x HDMI port
  • 4 x DIMM slots
  • 3 x PCIe 3.0/2.0 x16 slots
  • 10 x SATA 6Gbit/s ports
  • 8 x USB 3.0 ports with USB 3.0 Boost
  • 8 x USB 2.0 ports ATX form factor


ArtSeed Design (Nguồn: hdvietnam.com )

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 38,119
Online:

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP